Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/slrmrrmb/banthuoc.net/wp-includes/pomo/plural-forms.php on line 210
Cao huyết áp có nguy hiểm không? - Bán Bằng Cả Trái Tim - Trao Yêu Thương Đến Với Muôn Người

Cao huyết áp có nguy hiểm không?

Theo tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bệnh cao huyết áp là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu thế giới. Cao huyết áp làm tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim, gây suy tim, về lâu dài, cao huyết áp có thể ảnh hưởng tới thị lực của người bệnh. Bệnh này còn dẫn đến nhiều căn bệnh mạn tính khác như suy thận hay nguy hiểm hơn là đột quỵ…

Cao huyết áp có nguy hiểm không?

BÁO ĐỘNG TÌNH HÌNH TĂNG HUYẾT ÁP Ở VIỆT NAM

Theo số liệu mới nhất của Hội Tim mạch học Việt Nam, cứ 2 người trưởng thành sẽ có 1 người mang dấu hiệu của cao huyết áp. Hằng năm, tỉ lệ tự vong do biến chứng của cao huyết áp là cao nhất (chiếm 33% tổng số ca tử vong trên thế giới).

VÌ SAO RẤT KHÓ ĐỂ HẠN CHẾ SỰ GIA TĂNG SỐ BỆNH NHÂN CAO HUYẾT ÁP?

  • 95% trường hợp tăng huyết áp là không rõ nguyên nhân, vì vậy rất khó khăn để điều trị dứt điểm
  • Các loại thuốc hiện nay chỉ tác động đến triệu chứng bệnh
  • Chế độ ăn uống, sinh hoạt còn nhiều hạn chế

CÁC BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM CỦA BỆNH CAO HUYẾT ÁP

Dược sĩ Hải Tùng cho biết, tăng huyết áp làm cho trái tim làm việc nặng nề, áp lực tác động lên thành mạch máu lớn, làm tăng nguy cơ bệnh lý tim mạch và đột quỵ. Tăng huyết áp có thể gây suy tim, suy thận và gây mù mắt. Cụ thể như sau:

Ảnh hưởng của tăng huyết áp trên não: Tăng huyết áp là yếu tố nguy cơ quan trọng nhất của tai biến mạch máu não, có thể gây vỡ một nhánh mạch máu dẫn đến chảy máu trong não.

Ảnh hưởng của tăng huyết áp trên thận: Thận đóng vai trò như là một màng lọc giúp thải đi những chất không cần thiết của cơ thể. Tăng huyết áp có thể làm dầy các thành mạch và gây hẹp lòng mạch máu. Các chất thải của cơ thể sẽ bị ứ đọng lại trong máu và theo thời gian sẽ gây hại cho thận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *