Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/slrmrrmb/banthuoc.net/wp-includes/pomo/plural-forms.php on line 210
Tăng huyết áp – Tình trạng đáng báo động ở việt nam - Bán Bằng Cả Trái Tim - Trao Yêu Thương Đến Với Muôn Người

Tăng huyết áp – Tình trạng đáng báo động ở việt nam

Bệnh tăng huyết áp (THA) là bệnh phổ biến trên thế giới cũng như ở Việt Nam, là mối đe doạ rất lớn đối với sức khỏe cộng đồng, là nguyên nhân chính đối với bệnh tim mạch, đặc biệt là nhồi máu cơ tim và đột quỵ. Chính vì vậy mà THA đang trở thành một vấn đề cấp bách vì sự gia tăng nhanh chóng của căn bệnh này trong xã hội.

Tăng huyết áp ở việt nam
Tăng huyết áp ở việt nam

Biến chứng của cao huyết áp có nguy hiểm không?

Cao huyết áp nên ăn gì?

Thực vậy, theo số liệu mới nhất của Hội Tim mạch học Việt Nam, cứ 2 người trưởng thành sẽ có 1 người mang dấu hiệu của cao huyết áp. Hằng năm, tỉ lệ tự vong do biến chứng của cao huyết áp là cao nhất (chiếm 33% tổng số ca tử vong trên thế giới).

THA là bệnh lý có thể gây ra rất nhiều biến chứng khác nhau, làm cho người bệnh trở nên tàn phế, thậm chí có thể tử vong. Các biến chứng thường gặp nhất là:
– Các biến chứng về tim: cơn đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, suy tim…
– Các biến chứng về não: xuất huyết não, nhũn não, bệnh não do THA…
– Các biến chứng về thận: đái ra protein, phù, suy thận…
– Các biến chứng về mắt: mờ mắt, xuất huyết, xuất tiết và phù gai thị.
– Các biến chứng về mạch máu: phình hoặc phình tách thành động mạch, các bệnh động mạch ngoại vi…

Thực tế cũng cho thấy, rất khó để chúng ta cỏ thể hạn chế sự gia tăng của số lượng bệnh nhân tăng huyết áp. Nguyên nhân là do đâu?

Chỉ có một số ít các bệnh nhân THA là có một vài triệu chứng cơ năng gợi ý cho họ đi khám bệnh như: đau đầu, chóng mặt, cảm giác “ruồi bay”, mặt đỏ bừng, ù tai,…

Nhưng đa số các bệnh nhân bị THA lại thường không có các dấu hiệu cảnh báo trước: 95% trường hợp tăng huyết áp là không rõ nguyên nhân, vì vậy rất khó khăn để điều trị dứt điểm; Các loại thuốc hiện nay chỉ tác động đến triệu chứng bệnh., Chế độ ăn uống, sinh hoạt còn nhiều hạn chế.

Vì vậy, việc kiểm tra huyết áp thường xuyên là vô cùng quan trọng. Đừng để bệnh tăng huyết áp ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *